Những sản phẩm hút người xem tại Techmart 2015

Rogo - robot là sản phẩm tiêu biểu của Viện công nghệ FPT (FTRI) tại hội chợ. Rogo có thể biến chiếc Smartphone trở thành trợ lý gia đình với các chức năng: RogoTele (chat video với người thân từ xa); RogoPic (người dùng có thể chụp ảnh tự động bằng lệnh để quan sát nhà cửa khi không có nhà) và Rogo Cloud, mạng xã hội cho gia đình kết nối robot thiết bị và các thành viên. Hiện tại, FTRI đã hoàn thiện các chức năng Rogo Chat và Rogo Home. Nếu thành công, FPT dự kiến bán robot thông minh vào đầu năm 2016.

Máy bay không người lái Pelican VB - 01 do Viện Vật lý ứng dụng và thiết bị khoa học chế tạo, trần bay 3,5 km, bán kính bay 50 km trong thời gian 90 phút. Thiết bị được chế tạo bằng sợi cacbon, nhẹ, cứng, có giá trị khoảng 100.000 USD. Pelican VB - 01 đang được bay thử, có thể ứng dụng trong quan sát môi trường, rừng, hệ sinh thái, khu vực địa hình khó, quan sát kín, trinh sát quốc phòng.