THÔNG BÁO V/V TỔ CHỨC CHO HỌC VIÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI

V/V TỔ CHỨC CHO HỌC VIÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI

(Bắt đầu từ ngày 04/5/2020)

Kính thưa quý phụ huynh, cùng các em học viên thân mếm, kỳ nghỉ Tết năm nay dài nhất trong lịch sử, bởi do diễn biến dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn cho học viên khi đi học lại sau kỳ nghỉ, việc phòng chống dịch vẫn luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho các em.

Theo thông báo chính thức tại Kế hoạch số 1221/GDĐT-VP ngày 29 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức cho học sinh đi học trở lại;

Trung tâm đã xây dựng kế hoạch số 46/KH-GDNN-GDTX của Trung tâm GDNN-GDTX Quận 10 về Tổ chức cho học viên đi học trở lại và phương án số 48/PA-GDNN-GDTX về đảm bảo an toàn cho học viên khi đi học trở lại:

1. Phương án cho học viên đi học trở lại theo từng khối lớp, không tập trung đồng loạt:

- Lóp 9 và 12:

+ Ngày 04/5/2020 (thứ Hai): học viên đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

+ Ngày 05/5/2020 (thứ Ba): học viên bắt đầu đi học bình thường.

- Các khối còn lại:

+ Ngày 08/5/2020 (thứ Sáu): học viên đến trường, cùng thầy, cô thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

+ Ngày 11/5/2020 (thứ Hai): học viên bắt đầu đi học bình thường.

2. Phương án nhằm đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách; bố trí lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường:

+ Thực hiện giãn cách với các lớp bằng phương án thay đổi phòng học rộng hơn.

+ Đưa các lớp từ Cơ sở 1 số 461 Lê Hồng Phong về Trụ sở chính số 367 CMT8, Phường 12, Quận 10.

+ Đưa các lớp 6H, 7H, 8H1, 8H2, 9H, 10H từ cơ sở trường THCS Hoàng Văn Thụ về Trụ sở chính số 367 CMT8, Phường 12, Quận 10.

3. Phương án đảm bảo an toàn cho học viên khi đi học trở lại:

- Thực hiện việc khai báo y tế theo quy định.

- Tuân thủ các quy định của Trung tâm và hướng dẫn của Thầy Cô giáo về phòng, chống dịch Covid – 19.

- Đo thân nhiệt; rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước khi vào lớp.

- Đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian ở trường.

- Tự vệ sinh sạch sẽ bàn ghế của mình và giữ gìn vệ sinh chung.

- Ngồi đúng vị trí quy định, thực hiện đúng việc giữ khoảng cách. Không tập trung đông người (khi ra chơi, đi vệ sinh,..)

- Học viên tự trang bị dụng cụ cá nhân (Ly uống nước, khăn lau tay,…)

- Không tuyên truyền thông tin thất thiệt, thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng Internet.

4. Phương án phối hợp giữa Cha mẹ học viên và Nhà trường để bảo an toàn cho học viên:

- Thực hiện tốt việc phòng, chống lây nhiễm Covid – 19 cho học viên. Phối hợp tốt với nhà trường trong việc phòng, chống dịch Covid -19 khi học viên đi học lại.

- Không để học viên đến lớp khi có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19; Thông tin kịp thời cho nhà trường biết nếu học viên có dâu hiệu nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh.

- Nhắc nhở học viên tập trung học tập để chuẩn bị cho các kì kiểm tra tập trung đạt kết quả cao.

- Thực hiện theo quy định tạm thời căn tin không hoạt đông, vì vầy đề nghị quý phụ huynh, học viên chủ động trong việc ăn uống của các em khi đến trường.

Trên đây là các phương án để đảm bảo an toàn cho học viên khi đến lớp. Rất cần sự phối hợp và đồng lòng giữa thầy cô giáo và học viên, giữa nhà trường với Cha, mẹ học viên. Đặc biệt la sự đoàn kết của cả Trung tâm thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Trân trọng thông báo!